Chăm Sóc - Phòng Trị Bệnh Trên Tôm

Chăm Sóc - Phòng Trị Bệnh Trên Tôm

ỨNG DỤNG ACID HỮU CƠ TRONG NUÔI TÔM THƯƠNG PHẨM

Là một trong những quốc gia có diện tích và sản lượng nuôi tôm lớn trên thế giới, mỗi năm sản phẩm tôm của Việt Nam được xuất khẩu sang rất nhiều thị trường, với chất lượng và thương hiệu  ngày một nâng cao. Tuy nhiên hiện nay, nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu đều đặt các yêu cầu rất cao về vấn đề an toàn thực phẩm, hạn chế dư lượng kháng sinh trong sản phẩm tôm thương phẩm. Do vậy, muốn đẩy mạnh tiêu thụ, nâng cao giá trị tôm Việt, ngành nuôi tôm cần áp dụng các giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa..
Để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, Công ty Bio pharmachemie đã cho ra đời sản phẩm BIO LACTAZYME for Aquaculture New với thành phần chính là tổ hợp các acid hữu cơ dưới dạng dung dịch.
Công dụng BIO LACTAZYME for Aquaculture New:
Ức chế sự phát triển các vi khuẩn Vibrio spp gây bệnh cho tôm, nhất là vi khuẩn Vibrio haveyi là vi khuẩn gây bệnh đường ruột cho tôm nuôi. Ngoài ra BIO LACTAZYME for Aquaculture New cũng còn có tác dụng trong việc kích thích sự phát vi khuẩn có lợi giúp ruột tôm tăng hấp thu, tôm mau lớn.
Cơ chế tác động acid hữu cơ có trong BIO LACTAZYME for Aquaculture New khi đi vào ruột tôm.
Trong đường ruột tôm luôn tồn tại 2 dòng vi khuẩn có lợi và có hại ở ngưỡng cân bằng. Vi khuẩn có lợi phát triển môi trường pH thấp hơn so vi khuẩn có hại Vibrio spp…. Trong nuôi tôm công nghiệp, mật độ cao, tôm ăn thức ăn công nghiệp nên ao nuôi rất dễ ô nhiễm và vi khuẩn có hại Vibrio spp phát triển mạnh trong môi trường. Vibrio tìm cách xâm nhập vào cơ thể tôm thông qua con đường ăn, khi vào đường ruột tôm, chúng gia tăng mật độ và gây bệnh cho tôm, ảnh hưởng sức khỏe, năng suất sản lượng tôm nuôi.
Do vậy khi cho tôm ăn BIO LACTAZYME for Aquaculture New có chứa các acid hữu cơ, sẽ làm thay đổi môi trường pH ruột (hạ pH đường ruột), lúc này các vi khuẩn gây bệnh bị ức chế không phát triển và không gây bệnh cho tôm. Acid hữu cơ tác động đến vi khuẩn gây bệnh bằng cách acid hóa tế bào chất, từ đó cản trở sự phát triển của chúng.
BIO LACTAZYME for Aquaculture New gồm nhiều loại acid hữu cơ kết hợp lại với nhau, mỗi loại acid có những tác dụng khác nhau, cùng hỗ trợ hợp lực trong việc bảo vệ đường ruột tôm khỏe mạnh hơn, giúp ngăn chặn bệnh đường ruột, bệnh phân trắng, ruột lỏng, phân bị đứt khúc…. cũng như gia tăng hấp thu thức ăn, giúp tôm mau lớn…
Acid lactic: ức chế vi khuẩn Vibirio spp gây bệnh, cải thiện hệ vi sinh có lợi đường ruột
Acid formic: kích thích tiêu hóa thức ăn, tác động tích cực đến sự tăng trưởng của tôm
Acid propionic: ngăn cản nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn tôm.
Protein từ chất dịch nấm men Saccharomysec cerevisie: được thêm vào có tác dụng là nguồn dinh dưỡng cho tôm và các vi sinh vật có lợi trong ruột tôm, giúp chúng hoạt động tốt hơn, hệ tiêu hóa làm việc một cách tích cực và hiệu quả hơn.
Tóm lại: Sự cộng hưởng của các thành phần có trong BIO LACTAZYME for Aquaculture New sẽ bảo vệ đường ruột tôm nuôi luôn khỏe mạnh, giúp tôm ăn nhiều và mau lớn, đạt năng suất cao.
 
                                                                                    ĐẶNG HỒNG ĐỨC
                                                 Cố vấn kỹ thuật Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie
Hình 1: Farm tôm công nghệ cao Bà Rịa Vũng Tàu

 
 

 

Ý kiến bạn đọc

Bài viết bạn có thể quan tâm

Tin đọc nhiều nhất

GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ VỚI BỆNH VIÊM DA Ở CHÓ GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ VỚI BỆNH VIÊM DA Ở CHÓ 275
BỆNH CẦU TRÙNG TRÊN GÀ-CÁCH PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT BỆNH CẦU TRÙNG TRÊN GÀ-CÁCH PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT 240
GIẢI PHÁP PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ DỊCH TIÊU CHẢY CẤP Ở HEO GIẢI PHÁP PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ DỊCH TIÊU CHẢY CẤP Ở HEO 604
TIÊU CHẢY PHÂN TRẮNG, PHÂN XANH Ở GÀ  (BỆNH BẠCH LỴ & THƯƠNG HÀN) TIÊU CHẢY PHÂN TRẮNG, PHÂN XANH Ở GÀ (BỆNH BẠCH LỴ & THƯƠNG HÀN) 50
BỆNH TAI XANH CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN ĐẶC TRƯNG GÌ? BỆNH TAI XANH CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN ĐẶC TRƯNG GÌ? 185
CÁCH PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH HÔ HẤP Ở HEO CÁCH PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH HÔ HẤP Ở HEO 421
BỆNH HÔ HẤP MÃN TÍNH (CRD) Ở GÀ BỆNH HÔ HẤP MÃN TÍNH (CRD) Ở GÀ 97
CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH LONG MÓNG LỞ MỒM CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH LONG MÓNG LỞ MỒM 48
BỆNH MẮT Ở CHÓ : CÁCH CHỌN ĐÚNG THUỐC-TRỊ ĐÚNG BỆNH BỆNH MẮT Ở CHÓ : CÁCH CHỌN ĐÚNG THUỐC-TRỊ ĐÚNG BỆNH 54
BỆNH CRD VÀ CRD GHÉP E.COLI (C-CRD) Ở GIA CẦM BỆNH CRD VÀ CRD GHÉP E.COLI (C-CRD) Ở GIA CẦM 110